Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng

Bạn đang tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật ? Bạn muốn tìm tới Công ty xuất khẩu lao động (XKLD) Nhật Bản tại Hải Phòng? Bài viết này, VLE sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về thị trường lao động cũng như các vấn đề liên quan tới xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thị trường lao động Nhật có sức hút mạnh mẽ như thế nào ?

  • 2018, theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), số người lao động Việt đi làm việc ở nước ngoài lên tới con số 142.860 lao động, trong đó thị trường lao động Nhật Bản dẫn đầu. Các năm tiếp theo, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường xuất khẩu lao động giảm sút mạnh mẽ. 2022, dịch bệnh trở nên bão hòa, chính phủ Nhật Bản mở cửa cho phép nhập cảnh cho du hoc sinh và người lao động nước ngoài giúp thị trường lao động Nhật Bản quay trở lại hứa hẹn đầy tiêm năng.
  • Người lao động có nhiều cơ hội : 2013, Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản (JITCO ), thị tường cung ứng lao động Việt Nam sang Nhật ổn định với xu hướng tăng về số lượng, ngành nghề dần trở nên đa dạng từ việc chỉ nhận lao động thuộc các ngành nghề kĩ thuật, cơ khí thì Nhật đã dần mở rộng thêm một số ngành: nông nghiệp, lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, trang trí nội thất… Những ngành nghề có tính năng phù hợp với lao động Việt. Số lượng lao động được tuyển không giới hạn mà tùy theo nhu cần của doanh nghiệp đề cử lao động.
  • Ông Lê Văn Thành – Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động nước ngoài cho biết, có tới > 100 doanh nghiệp có chức năng đưa lao động trong nước đi tu nghiệp Nhật với số lượng đơn hàng ngày càng lớn và các điều khoản trong hợp đồng lao động có lợi cho người lao động. Nhiều vị trí công việc được các doanh nghiệp Nhật ưu tiền lựa chọn lao động Việt.
  • Đặc biệt, Việt Nam đã chính thức thỏa thuận hợp tác đưa ứng viên điều dượng và hộ lí sang làm việc và học tập tại Nhật. Đây được coi là một trong những lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp XKLD lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo phù hợp với yêu cầu người Nhật.

Người xuất khẩu lao động Nhật tại Hải Phòng cần có những điều kiện gì ?

 Điều kiện là tiêu chuẩn hàng đầu đối với người lao động Việt khi tham gia xuất khẩu lao động. Đặc biệt, Nhật Bản là một trong số nước có yêu cầu cao đối với người lao động ngoại quốc. Bởi vậy, nếu bạn quan tâm tới xuất khẩu lao động ở Nhật thì đầu tiền bạn cần cung cấp lượng thông tin, kiến thức khi đến bất kì đất nước nào bạn muốn làm việc. Bao gồm :

Điều kiện sức khỏe

Lao động Việt Nam khi tham gia thị trường lao động Nhật cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe ( sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe chứng minh bản thân đủ điều kiện XKLĐ), độ tuổi ( trung bình độ tuổi lao động Việt XKLĐ thuộc độ tuổi 18 – 35, một số ngành nghề cần đến lao động tay nghề cao có thể nhận lao động lên tới 40t)

Điều kiện trình độ khi XKLĐ Nhật

 Người tham gia XKLĐ Nhật cần đảm bảo yêu cầu bắt buộc về trình độ. Thông thường người lao động phải tốt nghiệp THCS hoặc THPT trở nên. Với một số nghành nghề, người lao động cần có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học… Kèm theo đó là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ - Tiếng Nhật tùy theo yêu cầu của các bên tuyển dụng lao động đề ra.

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Một số bên tuyển dụng lao động có quy định rõ rang về kinh nghiệm làm việc của người lao động. Đặc biệt các bên tuyển dụng lao động về hàn xì, điều khiển máy, may mặc… nhưng cũng có nhiều đơn vị tuyển dụng lao động không yêu cầu tay nghề như lắp ráp đồ điện tử, đúc nhựa, gia công cơ khí, chế biến thực phẩm,… Kèm theo đó sẽ là độ chêch lệch về mức lương đối với người lao động có tay nghề và người lao động không có tay nghề…

Các điều kiện khác 

Điều kiện tài chính; không tiền án, tiền sự, lý lịch trong sạch; xin visa đi Nhật Bản làm việc…

​​​​​​​

Trung tâm VLE – Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng  
VLE – Là đơn vị uy tín, Trung tâm Du học & XKLĐ VLE tại Hải Phòng đã được cấp phép bở Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội chuyên cung cấp dịch vụ Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực. Hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc tận tình bạn đến với chúng tôi!
Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC