Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama ( Kagisen) và những thông tin quan trọng

Trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama ( Kagisen) và những thông tin quan trọng

Du học Nhật Bản từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt là trong vài năm gần đây, chuyên ngành kỹ thuật đang nổi lên như một “ điểm sáng mới”. Do đó nếu bạn đam mê về chuyên ngành này, tham gia học tập tại trường Cao đẳng kỹ thuật Okayama (Kagisen) sẽ là một quyết định tuyệt vời, không thể bỏ qua.

Đôi nét giới thiệu trường Okayama ( Kagisen)

Trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama (Kagisen) được biết tới là ngôi trường chuyên về kỹ thuật được thành lập năm 1987. Nơi đây chuyên đào tạo về kỹ thuật, tập trung nghiên cứu công nghệ hiện đại. Hơn nữa, trường còn có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nên tỷ lệ xin việc sau khi ra trường của sinh viên đạt trên 98%, nhất là ngành kỹ thuật ôtô có tỉ lệ xin việc đạt 100%. Ngoài ra tại Việt Nam hiện nay đã có đơn vị đại diện của Trường Kagisen không qua trung gian, cho nên các bạn có nhu cầu du học cũng hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn.

Vị trí địa lý

Cao đẳng Kỹ thuật Khoa học Okayama ( Kagisen) tọa lạc ở tỉnh Okayama – Đây là một thành phố lớn thuộc miền Trung Nhật Bản. Đặc biệt là hiện có 70 vạn dân và cũng chính là thành phố công nghiệp lớn nhất tỉnh Okayama.

Cơ sở vật chất

Khi chọn trường Okayama bạn sẽ được học tập trong một môi trường khoa học với các trang thiết bị hiện đại, có máy tính cho sinh viên sử dụng. Ngoài các buổi học tiếng thì trường còn tổ chức các hoạt động giải trí cho học viên: Dã ngoại, hội thi thể dục thể thao, các buổi ngoại khóa, thăm các gia đình người Nhật...

Chỗ ở

Sinh viên khi có nguyện vọng có thể đăng kí ở tại ký túc xá của trường Kagisen. Chỉ cách trường khoảng 30 phút đi bộ, có đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Thậm chí là trường có thể tư vấn chỗ ở ngoài nếu bạn muốn.

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama ( Kagisen)

Tiếp theo đây sẽ là thông tin về chương trình đào tạo của trường Okayama dành cho những bạn quan tâm và có ý định theo học.

Khóa học Dự bị tiếng Nhật

Với mục đích ôn luyện cho học sinh tham gia kỳ thi EJU vào trường đại học công lập, tư lập nổi tiếng của Nhật. Hoặc các học viên thi cao học hay các bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật để sau này phục vụ cho công việc.

Hệ cao đẳng

 • Kinh doanh tổng hợp.
 • Thiết kế thời trang.
 • Thiết kế Website & phim hoạt hình.
 • Thú y.
 • Quản lý thông tin y tế.
 • Y khoa.
 • Tổ chức sự kiện.
 • Nghệ thuật làm bánh.
 • Tiếng Anh

Chương trình học bổng của trường Okayama (Kagisen)

Trường Kagien có chế độ học bổng dành cho các học viên khi đi học đầy đủ 100% số buổi quy định ( Nửa năm cho tới một năm sau khi nhập học) cùng với các sinh viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra cũng sẽ các nhóm hỗ trợ khác cũng có học bổng khác cho học viên như:

 • Chế độ khuyến học dành cho du học sinh tự túc: 48.000 yên/tháng  x 12 tháng/người
 • Học bổng LSH Asia: Khoảng 100.000 yên/người
 • Học bổng Học viện ngoại ngữ Okayama 1 năm/2 lần: 50.000 yên/người
 • Học bổng nỗ lực của Học viện ngoại ngữ Okayama 1 năm/2 lần: 5.000 yên/người
 • Học bổng tập đoàn kỉ niệm Nakashima: 10.000 yên/tháng x 12 tháng/người

Học phí của trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama ( Kagisen)

Một yếu tố quan trọng không kém, được rất nhiều bạn quan tâm tới chính là học phí của ngôi trường Kagisen này.

 • Phí dự thi: 20.000 yên
 • Sau khi có tư cách lưu trú trong vòng 2 tuần sẽ cần chuyển khoản thêm:
 • Phí nhập học: 100.000 yên
 • Học phí 500.000 yên/năm.
 • Phí đăng ký túc xá: 206.000 yên
 • Phí khác: 69.000 yên
 • Tổng cộng 995.000 yên

Lưu ý là hãy chuyển khoản hết trong một lần và chịu phí chuyển khoản quốc tế. Ngoài ra vẫn sẽ có những khoản chi phí khác nên hãy chú ý đóng đúng thời hạn.

Một số thông tin quan trọng khác khi du học Trường Okayama (Kagisen)

Đây sẽ là phần quan trọng dành cho các học viên tham khảo, từ đó đảm bảo cũng như cải thiện cuộc sống khi theo học tại đây.

Sinh hoạt phí hàng tháng

Thực tế sinh hoạt ở Okayama không tốn nhiều chi phí, tính trung bình khoảng 50.000 yên/tháng, đã bao gồm cả tiền ký túc xá và ăn uống. Tuy nhiên đây không phải con số cố định mà chênh lệch sẽ do từng cá nhân tiêu sài.

Việc làm thêm

Hiện cục xuất nhập cảnh cho phép sinh viên làm thêm và tối đa 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần, vào các kỳ nghỉ dài 8 giờ/ngày. Mức lương trung bình khoảng 800 yên/giờ (Thay đổi tùy theo công việc cũng như năng lực tiếng Nhật, vị trí địa lý…)

Tuy nhiên trong thời gian đầu các bạn du học sinh nên học tiếng Nhật thật tốt. Khi đã quen với cuộc sống tại Nhật thì có thể tìm việc làm thêm nhằm có cơ hội giao tiếp và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Chế độ miễn giảm học phí

Ngôi trường Kagisen này có chế độ học bổng dành cho các học viên đi học đầy đủ 100% số buổi quy định cùng các sinh viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra các nhóm hỗ trợ khác dành cho sinh viên gặp khó khăn tùy vào trường hợp.

Có thể nói, với thế mạnh đào tạo chuyên sâu các ngành khoa học và kỹ thuật. Nên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Khoa học Okayama ( Kagisen) sẽ là nơi đáp cánh lý tưởng dành cho du học sinh, người có nhu cầu nâng cao vốn kiến thức và muốn có những trải nghiệm tuyệt vời.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

Địa chỉ: Văn phòng Trường Cao Đẳng Hàng Hải, P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
Hotline: 0915.815.907Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC