Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Tổng hợp tất cả những ngày nghỉ lễ trong năm tại Nhật Bản

Tổng hợp tất cả những ngày nghỉ lễ trong năm tại Nhật Bản

Mỗi quốc gia sẽ có truyền thống văn hóa và giá trị lịch sử riêng biệt. Kéo theo đó là những dịp nghỉ lễ khác nhau. Rất nhiều du học sinh, người lao động đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đều thắc mắc xem những ngày nào thuộc “lịch đỏ” của đất nước mặt trời mọc. Ngày hôm nay, hãy cùng với VLE tổng hợp tất cả những ngày nghỉ lễ trong năm tại Nhật Bản để giải đáp câu hỏi trên nhé!

Ngày đầu năm mới

Giống như các nước phương Tây, Nhật Bản đón năm mới theo lịch dương và đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Thông thường, các công ty, doanh nghiệp sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 30/12 và quay trở lại làm việc từ 4/1.

Ngày lễ thành nhân

Ngày lễ thành nhân hay còn gọi là lễ trưởng thành tổ chức nhằm đánh dấu tuổi 20 của các thanh niên xứ sở hoa anh đào. Được diễn ra vào ngày thứ hai trong tuần thứ hai, tháng giêng hàng năm. Có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời của mọi người dân Nhật Bản.

Ngày Quốc Khánh

Đây cũng là một trong các ngày lễ lớn và quan trọng nhất tại Nhật Bản. Tổ chức long trọng với quy mô lớn, nhiều lễ hội, đoàn diễu hành vô cùng hoành tráng. Diễn ra vào ngày 11/2 – ngày mà vào năm 660 TCN, thiên hoàng đầu tiên nước Nhật đã đăng quang.

Ngày xuân phân

Ngày lễ này thì không chỉ riêng Nhật Bản mới có, mà còn được tổ chức trên nhiều đất nước vào ngày 20/3. Là dịp mà con cháu từ khắp nơi đoàn tụ bên gia đình và cùng đi tảo mộ, ăn uống, quây quần sum họp dưới thiên nhiên xinh đẹp tại xứ sở hoa anh đào.

Ngày Chiêu Hòa

Vào ngày 29/4 tức ngày sinh nhật của cố hoàng đế Chiêu Hòa, nay được người dân Nhật Bản lấy làm ngày hướng về thiên nhiên, giữ gìn màu xanh trên khắp tổ quốc.

Ngày Hiến pháp

Sau thế chiến thứ 2, từ năm 1947, ngày 3/5 hàng năm được chọn làm ngày kỷ niệm dấu mốc thiết lập hiến pháp Nhật Bản.

Ngày tết thiếu nhi

Diễn ra vào ngày 5/5 với mục đích cầu an phúc cho những em bé. Còn được gọi là tết Đoan Ngọ và cũng là một trong những ngày quốc lễ quan trọng của Nhật Bản.

Ngày của biển

Ngày lễ của biển vào ngày thứ hai, tuần thứ ba của tháng thứ bảy cũng là một trong những ngày quốc lễ tại Nhật. Có ý nghĩa nhắc nhở người dân về tầm quan trọng của biển cả, cần phải bảo vệ và giữ gìn môi trường biển thật tốt.

Dịp lễ Obon

Lễ Obon là một trong ba dịp nghỉ dài nhất trong năm. Diễn ra từ ngày 13/8 đến 15/8 hàng năm.

Ngày kính lão

Đúng với tên gọi, vào ngày thứ hai, tuần thứ ba của tháng chín hàng năm, toàn dân Nhật Bản nô nức sum vầy cảm tạ công lao của những người lớn tuổi đã đóng góp cho xã hội, con cháu tụ họp chúc sức khỏe ông bà.

Ngày thu phân

Ngày thu phân tại Nhật là để tưởng nhớ về tổ tiên và những người đã khuất, diễn ra vào ngày 23 hoặc ngày 24/9.

Ngày hội thể thao

Tại nước Nhật, các hoạt động thể chất rất được chú trọng. Người Nhật để lấy ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng mười nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao.

Ngày văn hóa

Bản sắc truyền thống lâu đời xưa nay luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Và đất nước mặt trời mọc đã lấy ngày 3/11 để kỷ niệm những giá trị tốt đẹp trong văn hóa Nhật Bản.

Ngày lễ lao động

Ngày 23/11 hàng năm dùng để cảm tạ công sức của những người dân lao động Nhật,

Ngày sinh nhật Thiên Hoàng

Sinh nhật Thiên Hoàng cũng là một trong những dịp quan trọng trong năm, hiện nay diễn ra vào ngày 23/2.

Hy vọng bài viết trên đã tổng hợp tất cả những ngày nghỉ lễ trong năm tại Nhật Bản và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức xoay quanh đất nước này. Và nếu như có mong muốn đặt chân đến nơi đây để sinh sống và học tập thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản – quốc gia thuộc top đất nước có du học sinh và người tham gia XKLD đứng đầu thế giới với điều kiện sống phát triển vượt bậc.

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC