Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Sự thật về cuộc sống làm việc ở Nhật

Sự thật về cuộc sống làm việc ở Nhật

Sự thật về cuộc sống làm việc ở Nhật

Cuộc sống làm việc ở Nhật ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Từ đây, xây dựng những ước mơ khao khát thay đổi cuộc đời.

Nếu bạn cũng đang có kế hoạch định hướng tương lai bằng các chương trình đi Nhật. Bạn nhất định đừng quên tham khảo thông tin chia sẻ bổ ích qua bài viết này.

Thu nhập phụ thuộc nhiều yếu tố

Thông thường, các cá nhân, cơ sở môi giới thiếu chuyên nghiệp sẽ vẽ ra cho người lao động về cuộc sống màu hồng ở Nhật. Đặc biệt là hứa hẹn công việc với mức lương cao. Tuy nhiên, thực tế tiền lương lại do nhiều yếu tố quyết định. Cụ thể:

+ Tính chất công việc: Trước hết, mỗi ngành nghề mang đặc thù riêng. Yêu cầu công việc càng cao, áp lực càng lớn thì thu nhập cao và ngược lại. Những đơn hàng làm ngoài trời hoặc chịu điều kiện khắc nghiệt sẽ được trả lương cao hơn việc làm nhẹ nhàng trong nhà xưởng.

+ Khung lương của xí nghiệp: Một số xí nghiệp có chế độ đãi ngộ rất tốt với cuộc sống làm việc ở Nhật của người lao động. Khi mức lương mà bạn được hưởng không có sự chênh lệch quá lớn so với người bản xứ sẽ thực sự hấp dẫn.

+ Số giờ làm thêm: Thu nhập hàng tháng của người lao động tại Nhật cao hay thấp còn phụ thuộc vào số giờ làm thêm. Chính sách chi trả chế độ tiền làm thêm ở mỗi doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau.

Đa phần người Việt mong muốn được làm tăng ca

Như vậy, cơ hội hưởng lương cao của bạn sẽ được quyết định bởi năng lực lựa chọn công việc phù hợp. Cộng thêm một chút may mắn khi gặp công ty tốt, duy trì việc làm ổn định.

Cuộc sống công việc ở Nhật áp lực lớn

Người Nhật rất coi trọng nguyên tắc, tính kỷ luật, thời gian và sự chính xác. Do đó, muốn hòa nhập cuộc sống và hoàn thành tốt công việc, bạn phải hình thành cho bản thân thói quen chịu áp lực.

Làm việc tại Nhật học được tính kỷ luật rất cao

Thực tế về đất nước Nhật Bản văn minh, hiện đại

Cuộc sống làm việc ở Nhật sẽ đưa bạn đến với một cường quốc kinh tế, văn hóa đa dạng và con người thân thiện. Bạn luôn cảm nhận được sự thoải mái, an toàn tại xã hội văn minh, hiện đại.

Tình trạng cướp giật, trộm cắp gần như không xảy ra. Thậm chí ra ngoài người ta không cần khóa cửa, hay quên đồ nơi công cộng cũng không lo bị mất.

Tokyo - một trong những thành phố hiện đại nhất thế giới

Luật pháp Nhật rất đề cao tiêu chuẩn đạo đức nên cực kỳ nghiêm minh. Trường hợp phát hiện các hành vi sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Như vậy, qua chia sẻ hữu ích được bật mí bạn đã trang bị kiến thức hiểu biết về cuộc sống và môi trường làm việc ở Nhật. Để có cơ hội hiện thực hóa ước mơ tại xứ sở hoa anh đào theo kế hoạch đề ra. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ sự hỗ trợ từ Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật theo đường dây nóng 0915 815 907.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người Việt đi du học, xuất khẩu lao động Nhật. Đơn vị hứa hẹn thỏa mãn mọi kỳ vọng mà bạn tin tưởng gửi gắm về cuộc sống làm việc ở Nhật.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC