Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Sinh sống và học tập tại Nhật Bản

Sinh sống và học tập tại Nhật Bản

Sống ở Nhật chắc chắn rất thú vị, tại sao lại từ chối nó?  

Nhật Bản là nền kinh tế mạnh thứ ba trên thế giới và cuộc sống ở đó rất thoải mái. Nó cực kỳ an toàn và sạch sẽ. Hệ thống y tế của họ rẻ và hiệu quả. Giao thông công cộng là đáng tin cậy. Người dân địa phương được biết đến là rất chào đón, tôn trọng và lịch sự. Nhật Bản tự hào có một số cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục nhất trên thế giới. Thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Tỷ lệ thất nghiệp thấp. Tóm lại: nó an toàn, sạch sẽ và người dân hạnh phúc. Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu.

Thị trường việc làm rất linh hoạt với nhiều cơ hội

Học tập ở một quốc gia khác sẽ luôn cải thiện đáng kể khả năng xin việc của bạn, nhưng học tập ở Nhật Bản đặc biệt có giá trị. Cho dù bạn quyết định ở lại đó, chuyển về nhà hay đi hoàn toàn ở một nơi khác, bạn sẽ được coi là hệ quả của sự dũng cảm và những kỹ năng mới của bạn.

Vì Nhật Bản có một nền kinh tế hùng mạnh như vậy, các công ty ở nước ngoài quan tâm đến thị trường Nhật Bản và do đó sẽ thuê những người có hồ sơ quốc tế.

Ngoài ra còn có những kỹ năng làm việc tuyệt vời cần đạt được ở Nhật Bản. Khi đi xin việc, các ứng viên nước ngoài phải trải qua quá trình tìm kiếm việc làm nghiêm ngặt của Nhật Bản, cùng với đó là các nghi thức xã giao. Học sinh cũng sẽ học một số kỹ năng này khi ở trường. Những kinh nghiệm này cung cấp kinh nghiệm quý báu về phong tục và hành vi mở ra cánh cửa của thế giới nói chung.

Một bài báo gần đây của New York Times đã thảo luận về một nỗ lực mới của các công ty Nhật Bản trong việc tuyển dụng nhân tài quốc tế cho một doanh nghiệp đại diện toàn cầu hơn. Sinh viên tốt nghiệp đại học không phải người Nhật được săn đón như thế nào? Trong một cuộc khảo sát với hơn 800 công ty Nhật Bản, gần 50% trong số họ có kế hoạch tuyển dụng từ một nhóm sinh viên tốt nghiệp đại học không phải là người Nhật. Nhiều người thậm chí có hạn ngạch 10 phần trăm.

Cũng cần lưu ý rằng sinh viên quốc tế cũng được phép làm việc tối đa 28 giờ một tuần tại Nhật Bản khi học tập, một cứu cánh tiềm năng nếu bạn cần thêm tiền cho cuộc sống hàng ngày của mình.

Văn hoá độc đáo

Có điều gì đó độc đáo hấp dẫn về văn hóa Nhật Bản khiến mọi người trên khắp thế giới quan tâm. Nó bao gồm từ đơn giản, thanh lịch và đẹp đẽ đến hoang dã, ồn ào và lập dị, với tất cả mọi thứ ở giữa.

Có những giây phút thư giãn hoàn toàn và chiêm ngưỡng khi đến thăm các ngôi đền và uống trà, cảm giác điên cuồng ở những nơi như Nhà hàng Robot ở Tokyo, và tất nhiên là có anime, manga và trò chơi điện tử để đắm mình và tất nhiên là rất nhiều sushi và ramen để được có, và sau đó có tất cả các ngôi đền để thăm, sumo để xem, nghệ thuật để tham quan, các ngọn núi để leo… Danh sách này hầu như vô tận.

Tokyo đặc biệt có đầy đủ các nhà lãnh đạo về người sành ăn, thời trang, nghệ thuật và văn hóa phụ, vì vậy nếu bạn học ở đó, bạn có thể trải nghiệm những điều tốt nhất mà những thế giới này mang lại. Bên cạnh đó là một thành phố tập trung nhiều doanh nghiệp hàng đầu, nơi đây cũng tràn ngập thiên nhiên như Công viên Yoyogi, các di tích lịch sử như đền thờ, cũng như các điểm tham quan như Skytree và Tháp Tokyo.

Một trong những phần tốt nhất của việc du học là bạn phải tự do đi du lịch. Ở Nhật Bản, đây là một niềm vui đặc biệt với tàu cao tốc hiệu quả của nó. Chúng (và các phương tiện giao thông khác) mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm tất cả các món ăn ngon, con người và nghệ thuật mà Nhật Bản cung cấp.

Hãy tham khảo thêm  Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản  để hiểu thêm về văn hóa nơi đây.

Còn điều gì để nói nữa?

Đôi khi cảm thấy ngớ ngẩn khi khuyến khích độc giả đến Nhật Bản vì đây là một đất nước của niềm vui đến nỗi nó thực sự tự nói lên điều đó. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, một số người dân chính sách nhất trên thế giới và nền giáo dục xuất sắc (và giá cả phải chăng) có nghĩa là Nhật Bản nên đi đầu trong tâm trí của mọi sinh viên quốc tế.

Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn và thêm yêu mến Nhật Bản. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm xin hãy nhanh chóng liên hệ   Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  để được hỗ trợ nhiệt tình:

Trung tâm VLE- đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE:  www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC