Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Ở HẢI PHÒNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP CÓ ĐƯỢC CỘNG DỒN KHÔNG?

Ở HẢI PHÒNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP CÓ ĐƯỢC CỘNG DỒN KHÔNG?

Ở HẢI PHÒNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP CÓ ĐƯỢC CỘNG DỒN KHÔNG?

Người lao động làm việc ở 2 nơi, có được cộng dồn thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Cụ thể nếu người lao động trước đây nghỉ việc một thời gian sau khi làm ở công ty cũ, nếu nghỉ việc tiếp ở công ty hiện tại thì người lao động có được cộng dồn thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp không? Để giải đáp cho người lao động ở Hải Phòng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không ?

1. Bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không?

Trừ trường hợp viên chức, thời gian người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp không được tính để hưởng trợ cấp mất việc làm hoặc trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật về lao động, pháp luật về viên chức.

Quy định Điều 45, Luật Việc làm 2013 thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là: tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục hoặc liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  • Như vậy, theo quy định hiện hành của Pháp luật về bảo hiểm thì người lao động được phép cộng dồn bảo hiểm thất nghiệp.

Nếu người lao động chưa đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp thì sẽ được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để tính hưởng trợ cấp thất nghiệp cho các lần hưởng tiếp theo. Người lao động đã hưởng trợ cấp BHTN lần trước thì bạn sẽ vẫn được hưởng BHTN ở lần tiếp theo nếu như bạn đầy đủ điều kiện hưởng trợ cấp BHTN theo quy định như trên. Tuy nhiên, thời gian người lao động đóng BHTN được tính cho lần hưởng trợ cấp BHTN tiếp theo sẽ không tính các năm người lao động đã nhận BHTN trước đó mà sẽ tính lại từ đầu.

2. Người lao động ở Hải Phòng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn

Sau khi hưởng thất nghiệp, người lao động phổ thông có thể đến Trung tâm đào tạo VLE - Du học và Xuất khẩu lao động Nhật để tìm kiếm việc mới. Trung tâm việc làm 735 Nguyễn Văn Linh xin giới thiệu địa chỉ uy tín về xuất khẩu lao động đi Nhật Bản với mức lương cao lên tới 40 - 50 triệu đồng/tháng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Văn phòng Số 211 QL10, P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC