Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Những lợi ích của việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những lợi ích của việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được nhiều người lựa chọn khi có quyết định đi xuất khẩu lao động. Nguyên nhân vì sao thị trường Nhật lại trở nên thu hút đến vậy. Hãy cùng VLE đưa ra những lý do và xem xét nhé!

Môi trường sống lý tưởng

Với loạt tiêu chí khắt khe như phí sinh hoạt, khả năng tuyển dụng, độ an toàn,…. Qua khảo sát hơn 30.000 ý kiến, tạp chí TimeOut đã chỉ ra rằng Tokyo nằm trong top 10 của những thành phố đáng sống nhất thế giới. Bên cạnh đó, các thành phố khác như Kyoto, Osaka,… cũng xuất hiện trong danh sách này. Không quá bất ngờ vì theo tìm hiểu, luật pháp của Nhật được thực thi rất nghiêm túc, mọi công dân đều phải bồi thường hậu quả mà mình gây ra, khi đã vi phạm thì gần như không thể thoát tội. Chính vì vậy mà Nhật Bản được xem là quốc gia yên bình, siêu an toàn. Đồng thời, ý thức của người dân Nhật Bản cũng cực kỳ nề nếp, từ văn hóa chào hỏi, lễ nghi giao tiếp đến tính tự giác, lịch sự trong từng cử chỉ đời sống hàng ngày, mỗi một hành động đều đáng để chúng ta học tập. Hơn thế nữa, Nhật Bản còn là quốc gia nằm trong top đứng đầu về nền kinh tế trên toàn thế giới. Các công trình cũng như cơ sở hạ tầng tiện ích và hiện đại. Chất lượng cuộc sống luôn được duy trì ở mức cao nhất.

Đa dạng ngành nghề để lựa chọn

Thị trường lao động Nhật vô cùng rộng lớn, việc thiếu hụt nhân lực, cần bổ sung thêm nhân lực nước ngoài đến từ đủ các ngành nghề. Có thể liệt kê một số ngành nghề phổ biến như may mặc, nông nghiệp, xây dựng, cơ khí và kim loại,…. Trong mỗi ngành thì lại chia ra nhiều công việc, vị trí cụ thể, đa dạng gần như tất cả mọi người đều có cơ hội chọn được việc làm phù hợp.

Có cơ hội học tập Tiếng Nhật

Biết thêm được một ngôn ngữ mới là một điều tuyệt vời. Thông qua ngôn ngữ, ta có thể hiểu thêm về đất nước, lối sống cũng như con người nơi đây. Vượt qua rào cản ngôn ngữ còn giúp ta mở ra những cánh cửa cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tạo dựng được nhiều mối quan hệ mới, tự tin hơn trong cuộc sống. Kể cả khi làm việc ở Nhật hay về với thị trường Việt Nam thì việc biết tiếng Nhật sẽ đều mang lại những lợi ích thiết thực và to lớn.

Thu nhập ổn định

Tùy vào từng vị trí địa lý và việc làm cũng như chuyên môn, kiến thức mà mức thu nhập của người lao động một khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì mức lương tại Nhật so với các thị trường xuất khẩu lao động khác là khá ổn định. Lương cơ bản 1 tháng sẽ rơi vào tầm trong khoảng 20.000.000 đến 25.000.000 vnd/ tháng, chưa kể lương làm thêm giờ. Thông thường khi làm thêm giờ, lương của người lao động sẽ rơi vào khoảng 150%-200% mức bình thường, đặc biệt là vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ mức lương sẽ càng cao. Sau khoảng 3 năm làm việc, trừ hết chi phí sinh hoạt, người lao động có cơ hội tiết kiệm số tiền lên đến 1 tỷ vnd.

Cơ hội đi XKLD dễ nắm bắt hơn

Nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài, vào năm 2022, chi phí cho việc đi xkld tại Nhật Bản đã giảm mạnh. Bên cạnh đó các điều kiện về tiêu chuẩn đã được nới lỏng hơn. Cũng có rất nhiều các chính sách để hỗ trợ lao động nước ngoài sang Nhật làm việc và những chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài ra còn có cơ hội gia hạn hợp đồng lao động nếu hoàn thành tốt công việc.

Còn rất nhiều lợi ích khác khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm hãy nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ tận tình:

Trung tâm VLE

Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

Hotline:  0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC