Trên trái đất này có tới hơn 200 quốc gia, dân số thế giới đã cán mốc 8 tỷ người. Có vô vàn những điều lạ lùng và thú vị đang tồn tại quanh bạn. Bạn có tò mò với những điều thú vị của thế giới không ? Đọc hết bài viết này nhé !
Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Những điều thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết

Trên trái đất này có tới hơn 200 quốc gia, dân số thế giới đã cán mốc 8 tỷ người. Có vô vàn những điều lạ lùng và thú vị đang tồn tại quanh bạn. Bạn có tò mò với những điều thú vị của thế giới không ? Đọc hết bài viết này nhé !

Điều thú vị của thế giới 

Los Angeles – Mỹ có thể chứa toàn bộ dân số thế giới : dân số thế giới cán mốc 8 tỷ người, con số vô cùng khổng lồ. Tuy nhiên, theo National Geographic, nếu xếp mỗi người đứng cạnh nhau, toàn bộ dân số thế giới có thể đứng trong thành phố Los Angeles rộng 1.300 km2.

Quả ớt cay nhất thế giới có khả năng giết người. Dragon’s Breath (hơi thở của rồng ) là loại ớt cay nhất thế giới, được một ông chủ vườn ươm Mike Smith cùng các nhà khoa học đến từ đại học Nottingham nhân giống và phát triển. Loại ớt này chạm ngưỡng 2,48 triệu đơn vị trong thang đo độ cay Scoville. Nó có thể tê liệt toàn bộ vị giác của người nếm hay thậm chí là tử vong do sốc phản vệ nếu nuốt phải.

Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới tại Microsoft ở bang Washington. Tiếng ồn đo trong phòng này được tính là – 20,35 dBA trong tần số 20 decibel, nằm dưới ngưỡng âm thanh con người có thể nghe được.

Những người sống ở đồi Mamungkukumpurangkuntjunya, Australia dường như chẳng đủ kiên nhân để phát âm hết tên thị trấn của họ. Những người sinh sống gần hồ Chargogago Man-chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg ở Massachusetts, Mỹ và Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein ở Nam Phi cũng vậy. Nhưng đó vẫn chưa phải là cái tên dài nhất thế giới. Địa danh có cái tên dài nhất thế giới thuộc về thị trấn nhỏ tại New Zealand với 85 ký tự “Taumatawhakatangihangak-koauau tamateaturipukakapikimaung-nukypokaiwhenuakitanatahu”.

Cứ mỗi giây lại có 3 đứa trẻ ra đời, trong năm có khoảng 94,6 triệu trẻ em được sinh ra trên hành tinh này.

Nhiệt độ lạnh nhất thế giới từng ghi nhận là -98 độ C. Đo tại điểm Cực Nam trong khoảng thời gian năm 2014 – 2016. Chỉ cần bạn thở vài hơi ở nhiệt độ này, phôi của bạn sẽ bị xuất huyết tới tử vong.

Số người đang sống hiện nay chiếm 7% số người từng sống.

Muhammad là tên phổ biến nhất thế giới theo thống kê của Independent thì có tới 150 triệu nam giới có tên gọ như trên.

Thụy Điển là quốc gia nhiều đảo nhất thế giới bởi số đảo ở quốc gia này lên đến 221.800 ( trong có có 1000 đảo không có người sinh sống)

Theo tở National Geographic, kiểu người điển hình nhất thế giới là thuận tay phải và khả năng kiếm tiền dưới 12.000 USD/năm.

Tokyo, Nhật Bản được gọi tên thành phố đông dân nhất thế giới với số dân lên tới ~40 triệu người. Đứng thứ hai là Delhi,Ấn Độ và thứ ba là Thượng Hải, Trung Quốc.

Bài viêt được viết bởi Trung tâm Dịch vụ XKLĐ và du học Nhật Bản VLE

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC