Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Những biểu tượng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc

Những biểu tượng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc

Mỗi đất nước đều có những nét văn hóa, điểm đặc trưng đại diện cho mình. Đối với Nhật Bản – nơi thu hút lượng lớn du học sinh và người tham gia xuất khẩu lao động cũng vậy. Được biết đến là một miền đất hứa vô cùng xinh đẹp với phong cảnh hữu tình, những món ăn đặc sắc và con người thân thiện. Thì ngoài ra, nơi đây còn rất nhiều điều thú vị. Để tìm hiểu sâu hơn thì ngày hôm nay, VLE sẽ giới thiệu cho bạn những biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản. Hy vọng sẽ giới thiệu được sự hấp dẫn của quốc đảo này.

Núi Phú Sĩ - Biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ hay còn được gọi là núi Fuji nằm trên đảo Honsu. Có độ cao 3.776,24m so với mực nước biển. Là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, cao thứ 2 trên một hòn đảo tại toàn Châu Á và thứ 7 trên khắp thế giới.

Có thể nói, núi phú sỹ thể hiện rất nhiều điền về văn hóa, tính cách con người và những giấc mơ Nhật. Là niềm tự hào của người dân nơi đây. Xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật từ hội họa đến thơ ca, in ấn trên tiền Nhật.

Phải nói rằng, khi nhắc đến Nhật Bản thì một trong những đặc trưng đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến chính là núi Phú Sĩ. Và hẳn là bất cứ ai cũng từng muốn đặt chân đến đây để ngắm nhìn vẻ đẹp và cảm nhận tinh thần nước Nhật.

Hoa anh đào – vẻ đẹp mùa xuân Nhật Bản

Tại đất nước Nhật, có hơn 200 loài hoa anh đào trên khắp cả nước. Sở hữu 3 màu chính là trắng, hồng và đỏ. Vẻ đẹp tinh khôi, mong manh của loài hoa này có thể làm bất cứ ai say đắm. Mỗi độ hoa nở chỉ khoảng 1-2 tuần là sẽ tàn. Và khi đó cả Nhật Bản sẽ nô nức tổ chức lễ hội hoa anh đào nổi tiếng trên thế giới.

Kimono – trang phục truyền thống Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật, Kimono không chỉ đơn thuần là trang phục mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Xuất hiện từ lâu và được lưu truyền hàng trăm năm nay, gây ấn tượng cả với bạn bè nước ngoài. Ngày nay, người Nhật chỉ mặc Kimono vào những dịp đặc biệt. Đây không còn đơn giản là những trang phục hàng ngày mà đã được đưa lên một tầm cao mới, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản.

Một số nét đặc trưng khác của Nhật Bản

Ngoài núi Phú Sỹ, hoa anh đàokimono, Nhật Bản còn rất nhiều những nét nổi bật khác. Tiêu biểu có thể nhắc đến:

 • Sushi – món ăn nổi tiếng của Nhật Bản.
 • Tháp Tokyo – tháp Eiffel của Châu Á.
 • Cá Koi – linh vật truyền thống của người Nhật.
 • Chim Hạc – một biểu tượng linh thiêng tại xứ sở mặt trời mọc.
 • Mèo vẫy tay Maneki Neko – đại diện cho sự may mắn, đặt trước cửa tiệm, nhà hàng tại Nhật và các nước Châu Á khác.

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn thêm về biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE – XKLD Nhật bản tại Hải Phòng - đơn vị uy tín được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

 • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
 • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
 • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
 • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/
 • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
 • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC