Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Những bạn muốn đi Nhật nhưng không có tiền đi bằng cách nào ?

Những bạn muốn đi Nhật nhưng không có tiền đi bằng cách nào ?

Những bạn muốn đi Nhật nhưng không có tiền đi bằng cách nào ?

Ngày nay, học sinh đến công nhân Việt Nam có ước mơ đi Nhật du học hoặc lao động. Song, không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được một cách dễ dàng. Đến đây, nhiều bạn lo lắng muốn đi Nhật nhưng không có tiền. Vậy nên, chúng tôi xin giải đáp những nội dung liên quan qua bài sau.

Những cách giúp bạn muốn đi Nhật nhưng không có tiền

Theo xu hướng phát triển và hội nhập, số lượng người đi du học/ xuất khẩu lao động ngày càng đông. Thực tế, không phải gia đình nào cũng đủ khả năng tài chính chi trả toàn bộ kinh phí. Vậy những bạn muốn đi Nhật nhưng không có tiền có cơ hội sang xứ sở hoa anh đào không? Bạn có thể lựa chọn theo 1 trong các cách sau:

Xin học bổng

Đây là cách mà nhiều người đã tận dụng thành công khi muốn đi Nhật nhưng không có tiền. Song, không phải ai cũng đủ năng lực có được cơ hội này. Điều kiện đầu tiên, yêu cầu bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng. Bao gồm: giấy tờ cá nhân, giấy xác nhận, bằng cấp và chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

Về bản sơ yếu lí lịch, bạn có thể tự thiết sao cho thật bắt mắt và logic tạo ấn tượng và gây thiện cảm tốt với người đọc. Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu những hoạt động ngoại khoá đã tham gia kèm thời gian cụ thể. Chẳng hạn: tình nguyện lao động vệ sinh hè năm 2019,…

Thứ hai, bạn cần quan tâm đến điều kiện xin học bổng. Ở đây, bạn tuỳ thuộc vào loại học bổng muốn lựa chọn. Xưa nay, điều kiện nhận học bổng Nhật Bản khá đa dạng nên bạn thoải mái chọn. Vì mỗi chương trình dành riêng cho nhóm “đối tượng” cụ thể nên chúng ta đáp ứng đúng yêu cầu.

Bên cạnh những yêu cầu tối thiểu trên, đơn vị sẽ lựa chọn ứng viên xứng đáng nhất để trao cơ hội. Yếu tố xét duyệt dựa trên hồ sơ: học tập, kinh nghiệm, ngoại ngữ,...

Du học hệ vừa học vừa làm

Đây là cách mà bạn có thể lựa chọn khi muốn đi Nhật nhưng không có tiền. Hình thức này hỗ trợ chi phí sinh hoạt cũng như tiền học nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, những sinh viên không có điều kiện kinh tế vẫn thực hiện được mong muốn của bản thân. 

Điều này giúp các bạn trẻ hình thành thói quen tự lập và kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sau thời gian sinh sống tại Nhật, con người sẽ trưởng thành hơn và học hỏi nhiều điều bổ ích. Đặc biệt, văn hoá ứng xử và làm việc đất nước Nhật luôn khiến cả thế giới thán phục. Qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích cho bản thân.

Song, bạn phải trau dồi khả năng giao tiếp ngôn ngữ bản địa - Nơi vừa học tập vừa sinh sống. Khảo sát cho thấy, nhóm đối tượng này khi làm thêm phải giao tiếp với khách hàng đa dạng độ tuổi, trình độ,… Vì vậy, công việc cũng như cuộc sống diễn ra dễ dàng hơn khi thành thạo ngôn ngữ bản địa.

Trên đây là 2 gợi ý dành cho các bạn muốn đi Nhật nhưng không có tiền cho ai muốn tham khảo. Với chính sách mở cửa, bất kỳ ai vẫn có thể thực hiện được nguyện vọng sang nhật sinh sống, học tập và làm việc. Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ: Trung tâm VLE - Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản

Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC