Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Người lao động làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ?

Người lao động làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ?

Người lao động làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ?

Phần lớn người lao động sang Nhật làm ăn đều hy vọng có mức thu nhập lớn. Vì vậy, người Việt cố gắng tận dụng tối đa thời gian rảnh kiếm công việc làm thêm. Đến đây, nhiều người băn khoăn làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ?

Trước sự quan tâm của quý vị, chúng tôi chia sẻ lương làm thêm được tính như sau:

Cách tính lương làm thêm tính theo giờ

Bên thuê người lao động sẽ tính và trả lương làm thêm theo giờ làm. Mức lương bạn nhận được tương đương số  giờ làm nhiều hay ít.

Chính phủ Nhật đưa ra quy định, người lao động được phép làm việc tối đa 28 tiếng / tuần. Bởi bạn tham gia làm thêm quá nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ cũng như công việc chính.

Liên quan mức lương tuỳ vào tính chất công việc và vùng miền. Ở khu vực Fukuoka, trung bình nhận được 650-900 Yên/ giờ. Lương làm thêm khoảng 750 – 1000 Yên / giờ tại khu vực Kobe, Nagoya. Đối với Tokyo, mỗi giờ làm thêm được trả 800 – 1200 Yên. Những bạn làm thêm vào ngày nghỉ hay lễ tết có tiền phụ cấp 100 đến 200 yên/ giờ.

Quy định thời gian làm thêm ở Nhật Bản

Sau 3 tháng tính từ ngày nhập cư, người lao động mới được phép tìm kiếm và đi làm thêm.

Những ngày trong tuần, bạn được phép làm thêm 4 giờ/ ngày. Đối với thứ 7 và chủ nhật, người lao động được làm thêm cả ngày ( 8 tiếng ). Tổng thời gian cho phép  người lao động làm thêm 28 giờ/ tuần.

Mức lương làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ?

Dựa vào quy định trên, lương làm thêm của người lao động tại Nhật ở mức:

Số giờ làm thêm 1 tuần (28 giờ) X số tiền được hưởng 800 yên/ 1 giờ = 22.400 yên

( Tương đương 4.480.000 vnđ).

Số tiền làm thêm trong 1 tháng = 22.400 yên /1 tuần X 4 tuần

=  89.600 yên ( tức 17.920.000 vnđ).

Ngoài ra, những bạn đủ sức khỏe và cân bằng mọi việc thì làm Maximum về thời gian. Lúc này, tiền làm thêm khoảng 150.000 yên/ tháng ( khoảng 30.000.000 vnđ ).

Bật mí cách tìm việc làm thêm ở Nhật Bản

Nếu bạn quan tâm thì có thể tìm việc thông qua:

Người thân, bạn bè đi trước giới thiệu

Bạn chủ động làm quen những người đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật trước mình. Họ có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều để giới thiệu cho bạn những công việc làm thêm lương cao. Hơn nữa, họ trung thực chỉ nơi uy tín để bạn dễ dàng thích nghi.

Thông qua giới thiệu công ty/ nhà trường đang quản lý mình

Cách này xuất hiện rất phổ biến đối với sinh viên đang học tập tại Nhật. Ở mỗi trường đều có văn phòng tư vấn tìm việc làm thêm cho sinh viên nước ngoài. Nếu bạn quan tâm thì theo dõi thông tin hoặc điền đơn cho nhà trường để thuận tiện tìm kiếm.

Nhờ văn phòng việc làm tại địa phương hỗ trợ

Văn phòng giao dịch việc làm tại địa phương sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn bạn từ A đến Z. Họ sẵn sàng giới thiệu việc làm thêm khi bạn đến yêu câu. Nơi đây đảm bảo uy tín tuyệt đối và trung thực. Vậy nên, bạn yên tâm tham khảo.

Tìm việc làm thêm qua tạp chí, tờ rơi, áp phích

Đánh giá khách quan, cách này sẽ khó khăn nhất vì người lao động phải tự lực tìm kiếm đến phỏng vấn xin việc. Vậy nên, những bạn chưa tự tin về tiếng Nhật hãy trung thực nhờ người thông thạo tiếng Nhật đi cùng.

Hy vọng nội dung trên giúp bạn biết làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền ? Điều này ảnh hưởng quyền lợi cá nhân nên bạn hãy ghi nhớ để áp dụng thực tế. Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác hãy liên hệ:

Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản – Trung tâm VLE

Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng

Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC