Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Nên học ngành gì tại Nhật Bản? Top các ngành du học Nhật 2022

Nên học ngành gì tại Nhật Bản? Top các ngành du học Nhật 2022

Học sinh, sinh viên được gia đình định hướng du học Nhật Bản? Nhưng bạn đang phân vân không biết nên theo học ngành nghề nào để có cơ hội làm việc tốt, lương cao? Cơ hội được cấp visa đặc định tại Nhật Bản? Du học VLE se giúp bạn tổng hợp những ngành nghề nên học tại Nhật cùng đánh giá ngành nghề tiềm năng nhất hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (Information technology – IT) – công việc xử lí phần mềm máy tính, phục vụ như cầu công việc có liên quan tới công nghệ. Thời đại công nghệ 4.0 giúp ngành nghề này phát triển vượt bậc hơn hết. Và IT cũng trở thàn công việc được nhiều bản trẻ lựa chọn bởi sức hấp dẫn, thú vị mà công việc.

Nhật Bản – cường quốc về công nghệ với nhiều phát minh, sự sáng tạo tuyệt vời. Các sản phẩm công nghệ như phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại…được đánh giá cao về chất lượng, tính ứng dụng hữu ích của nó. Bởi vậy, Chính phủ Nhật luôn có những khoản đầu tư lớn nhằm phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Nhật Bản đã từng rót 300 triệu USB để đầu tư cho việc học phổ cập trên tất cả trường học và đầu tư hệ thông giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.

Sinh viên du học Nhật ngành IT có cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Nhật với đãi ngộ cùng mức lương xứng đáng.

Ngành y 

Y khoa luôn được xem trọng trọng đời sống hội tại mọi đất nước đặc biệt với Nhật. Bởi Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số top đầu của thế giới, việc chú trọng đến y khoa cùng chăm sóc sức khỏe là điều tất yếu. Nhưng hiện tại, nguồn nhân lực ngành Y tại Nhật không đáp ứng đủ nhu cầu giải quyết vấn đề. Và, phục vụ việc nghiên cứu ứng dụng phương pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, duy trì và phục hồi thông qua phòng bệnh và chữa bệnh.

Vì vậy, du học sinh Nhật luôn được đón chào khi du học ngành y tại Nhật. Các bạn sẽ có được điều kiện tiếp xúc với các thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại cùng môi trường học tập chất lượng cao thuộc top đầu của thế giới.

Ngành cơ khí 

Được xác định là trái tim của công nghệ hóa, cán cân phát triển của các ngành công nghệ liên quan. Với cương vị cường quốc công nghệ chế tạo. Các ngành công nghệ sản xuất linh kiện điện tử, sản phẩm máy móc thiết bị tại “xứ sở hoa anh đào” luôn rất chuẩn xác. Ngoài ra, các ngành sản xuất oto, sản phẩm kim loại, hóa chất cũng vẫn luôn là thế mạnh của Nhật.

Sự phát triển đi đầu toàn cần về cơ khí dẫn tới việc đất nước cần chú trọng cho đầu tư về giáo dục ngành cơ khi.

Hiện nay, có nhiều trường đại học đào tạo ngành cơ khí tại Nhật được lọt top 100 trường đại học cơ khí tốt nhất thế giới. Một số nhà khoa học Nhật cũng đã đạt giải thưởng Nobel về lĩnh vực Vật lí, Hóa học, Toán học.

Vì tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trở nên ngày một trầm trọng hơn, đặc biệt với ngành cơ khí nên khi sinh viên dễ dàng có thể xin làm việc công ty lĩnh vực liên quan tại Nhật và hưởng mức lương thưởng, đãi ngộ xứng đáng. 

Hơn hết, sinh viên có cơ hội xin “visa đặc định” tại Nhật khi làm việc trong lĩnh vực cơ khí.

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

Không chỉ nổi tiếng với các ngành nghề cơ khí, công nghệ, xây dựng… Nhật Bản cũng nổi tiếng với địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới. Để phục vụ cho sự phát triển du lịch, kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh đất nước. Nhật cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực nhà hàng – khách sạn phục vụ phát triển du lịch, chào đón các du khách nước ngoài.

Sự phát triển kinh tế - xã hội kèm theo đời sống con người đi lên thì nhu cầu vui chơi, giải trí và tận hưởng dịch vụ giải trí tốt nhất càng tăng cao. 

Xưa tới nay, người Nhật luôn được cả thế giới kính nể về phong thái ứng xử. Các nghi thức, quy tắc truyền thống cùng thái độ nhã nhặn, tôn trọng quan khách. Bởi thế, Nhật đào tạo nhân lực trong lĩnh vực dịch vụ rất chu đáo và chuyên nghiệp.

Ngành môi trường 

Đi theo sự phát triển kinh tế - xã hội là sự biển đổi khí hậu ngày một chuyển biến xấu biến đổi khí hậu. Đây là mối lo ngại hàng đầu của thế kỉ 21 cần được chú trohng và quan tâm.

Bước sang thế kỉ 21, quốc gia trên toàn cầu đều quan trọng việc bảo vệ môi trường. Vì điều này, đòi hỏi nguồn nhân lực đối với ngành môi trường cũng vô cùng lớn. Nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhằm giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất, chế tạo đến môi trường.

Ở Nhật, người ta đào tạo nguồn nhân lực môi trường được đánh giá là tốt nhất. Các trường đại học đào tạo chuyên ngành này đều là những trường lớn, đứng đầu khu vực Châu Á trong chất lượng đào tạo. Hơn thế, với cơ sở vật chất tiện nghi cũng trang thiết bị tối tân, sinh viên khi tham gia học tập chuyên ngành môi trường tạo mọi điều kiện phát triển bản thân.

Hy vọng bài viết trên sẽ khiến cho bạn định hướng ngành học tương lai tại Nhật Bản. Và nếu có mong muốn đặt chân nơi đây thì đừng ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm hoàn hảo giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy để  VLE đồng hành và giúp đỡ cho bạn.

Xem thêm : Điều kiện du học chương trình đặc biệt tại Nhật

Trung tâm Du học & XKLĐ VLE  - đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC