Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Lựa chọn ngành gì để học tại Nhật Bản

Lựa chọn ngành gì để học tại Nhật Bản

Đất nước Mặt trời mọc là một quốc đảo nằm ở Đông Á, phía tây bắc của Thái Bình Dương. Nó bao gồm năm hòn đảo chính và trải dài trong một quần đảo khoảng 7.000 đảo. Bạn có biết rằng con người sinh sống trên quần đảo Nhật Bản được bắt nguồn từ thời tiền sử, khoảng 30.000 năm trước?

Tại sao nên đi du học Nhật Bản? Bạn sẽ thấy mình đang sống tại một trong những quốc gia đô thị hóa và đông dân cư nhất trên thế giới.

Hơn 300.000 sinh viên quốc tế trong những năm qua đã chọn Nhật Bản là điểm đến học tập của họ, vì nhiều lý do. Dù bạn muốn theo học chuyên ngành nào, nếu bạn đi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vì Nhật Bản là một cường quốc tài chính. Nhật Bản có mọi thứ mà một sinh viên đầy tham vọng cần, để trải nghiệm học tập thay đổi cuộc sống với triển vọng nghề nghiệp đầy hứa hẹn. 

Vậy du học Nhật nên chọn ngành nghề nào?

Bạn có thể học bằng tiếng Anh hoặc thậm chí là tiếng Nhật nếu bạn có thể chứng minh được trình độ ngoại ngữ của mình. Các chuyên ngành phổ biến nhất để du học Nhật Bản bao gồm kinh tế và kinh doanh, khoa học và công nghệ, giáo dục hoặc nhân văn.  Có thể bạn đã đọc về mẹo này vô số lần trước đây, nhưng việc học ngôn ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn ngành học của bạn! Nhìn chung, mức độ thông thạo tiếng Nhật của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm giáo dục của bạn ở Nhật Bản. Tuy nhiên, có các trường đại học Mỹ ở Nhật Bản, cũng như các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng bằng tiếng Anh. Với khả năng tiếng Nhật của bạn, bạn đang hướng tới đâu? Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn vẫn cần làm thêm, bạn luôn có thể đi học ngắn hạn tại Nhật Bản trước. 

Như bạn có thể thấy từ bảng xếp hạng, thế mạnh truyền thống của Nhật Bản là STEM (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học) và khoa học y tế. Không phải ngẫu nhiên mà cơ khí chính xác Nhật Bản được cả thế giới biết đến và các sản phẩm “Made in Japan” được ưa chuộng trên toàn cầu.

Có thể còn quá sớm để thực sự chắc chắn về điều này, nhưng bạn dự định làm gì SAU KHI tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản là điều quan trọng. Cho dù bạn có ý định làm việc ở Nhật Bản hay trở về nước, những cân nhắc khác nhau sẽ phát sinh.

Đối với những ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hoặc giấy phép, chẳng hạn như luật sư, bác sĩ, nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần, kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư, bạn sẽ phải xác minh xem bằng cấp mà bạn đạt được ở Nhật Bản có được công nhận ở nước bạn hoặc nơi khác trên thế giới hay không. Đồng thời, lưu ý rằng các chứng chỉ như vậy ở Nhật Bản thường có các kỳ thi quốc gia bằng tiếng Nhật, vì vậy đó cũng là một điều cần cân nhắc. Ngoài ra còn có khía cạnh xã hội là nhiều người Nhật thường e ngại và có thể không thoải mái với bác sĩ hoặc tư vấn viên nước ngoài, ví dụ, nếu bạn có ý định thực tập tại Nhật Bản.

30 trường đại học hàng đầu để du học ở Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đã rất quan tâm đến việc thu hút hơn 3,00,000 sinh viên quốc tế vào cuối năm nay. Vì vậy, các trường đại học ở Nhật Bản đang giới thiệu nhiều khóa học hơn được giảng dạy hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên đang được tuyển dụng từ bên ngoài và tăng cường các chương trình trao đổi thanh niên với các trường đại học ở các quốc gia khác. Nhật Bản có hơn 700 trường đại học, trong đó 80% là tư thục, bên cạnh đó còn có các trường cao đẳng chuyên ngành cung cấp các loại bằng cấp nghề cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 30 trường hàng đầu cho bạn du học Nhật Bản:

 1. Đại học Tokyo
 2. Đại học Kyoto
 3. Học viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Tech)
 4. Đại học Osaka
 5. Đại học Tohoku
 6. Đại học Nagoya
 7. Đại học Hokkaido
 8. Đại học Kyushu
 9. Đại học Waseda
 10. Đại học Keio
 11. Đại học Tsukuba
 12. Đại học Hiroshima
 13. Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo (TMDU)
 14. Đại học Kobe
 15. Đại học Chiba
 16. Đại học Hitotsubashi
 17. Đại học Thành phố Yokohama
 18. Đại học Kumamoto
 19. Đại học Nagasaki
 20. Đại học thành phố Osaka
 21. Đại học Okayama
 22. Đại học Kanazawa
 23. Đại học Gifu 
 24. Đại học Niigata
 25. Đại học Tokyo Metropolitan
 26. Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo
 27. Đại học Kagoshima
 28. Đại học Quận Osaka
 29. Đại học Yamaguchi
 30. Đại học Gunma

Nhật Bản có mọi thứ mà một sinh viên đầy tham vọng cần, để trải nghiệm học tập thay đổi cuộc sống với triển vọng nghề nghiệp đầy hứa hẹn. Việc lựa chọn ngành học còn tùy vào sở thích và đam mê cá nhân của mỗi người. Bạn cũng cần xem xét học ngành đấy có phù hợp với bản thân hay không và có việc sau khi bạn hoàn thành khóa học đó tại Nhật Bản. Chúc bạn may mắn với con đường du học ở đất nước mặt trời mọc.

Trung tâm VLE- đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

 • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
 • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
 • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
 • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE

 • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
 • Hotline:    0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC