Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là hợp lý?

Lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là hợp lý?

Lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là hợp lý?

Ngày nay, nhiều người trong đó có lao động nữ tìm kiếm các cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn cải thiện tình trạng kinh tế gia đình và có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi về nước. Vậy lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt với mức lương tốt, ổn định và phù hợp với điều kiện sức khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Để giúp bạn có thêm những kiến thức trong những dự định sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là hợp lý?”.

1b.jpg

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt, hợp lý có chế độ ưu đãi tốt

1. Vì sao lao động nữ nên chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

+ Những lợi thế về sức khỏe:

Hiện nay, nhu cầu lao động tại thị trường Nhật Bản khá lớn, nên việc lao động nữ đi nhật chọn đơn hàng nào hợp lý với công việc ổn định, có thu nhập tốt trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều đơn hàng cho nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thậm chí, những lao động nữ trên 30 tuổi có sức khỏe tốt và kinh nghiệm vẫn có thể xuất khẩu sang Nhật Bản. Bên cạnh đó,  nhiều lao động nữ có chiều cao/ cân nặng không đủ tiêu chuẩn (dưới 1m5, không đủ 45kg) vẫn thi đỗ các đơn hàng do nhu cầu thị trường, ngành nghề cần tuyển số lượng lao động nữ lớn nên yêu cầu về độ tuổi và các tiêu chuẩn khác sẽ không quá khắt khe như đối với nam giới.

Một trong những lý do khiến lao động nữ được các nhà tuyển dụng Nhật Bản ưu ái hơn chính là tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm ở nữ thấp hơn cùng tính cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ hơn.

+ Những lợi thế về chi phí

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ giới có chi phí thấp hơn so với các đơn hàng dành cho nam. Chính vì thế để có thể lấy lòng được các nhà tuyển dụng Nhật Bản, lao động nữ cần có sự đầu tư kỹ lưỡng bằng cách tham gia lớp học nguồn để nắng vững tinh thần trong buổi phỏng vấn, từ cách trả lời cầu hỏi, giới thiệu bản thân, tác phong để thể hiện được những điểm mạnh của bản thân tạo được ấn tượng tốt trong buổi tuyển dụng.

1c.jpg

Lao động nữ xuất khẩu Nhật Bản nhận được nhiều ưu đãi hơn lao động nam

2. Lao động nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào?

+ Đơn hàng may mặc

Nếu lao động nữ chưa biết đi Nhật chọn đơn hàng nào tốt thì may mặc chính là sự lựa chọn không tồi. Đây là một trong những ngành nghề công mũi nhọn tại Nhật Bản với chế độ ưu đãi tốt, công việc phù hợp với sức khỏe của lao động nữ và là ngành cần số lượng lao động lớn, nhất là những lao động có kinh nghiệm trong cùng một lĩnh vực sẽ được ưu ái trúng vào đơn hàng này cao hơn.

+ Đơn hàng nông nghiệp

Sinh ra trong một đất nước nông nghiệp như ở Việt Nam thì đi Nhật chọn đơn hàng nào? Câu trả lời nông nghiệp là một trong những quyết định khá sáng suốt. Bởi công việc làm nông tại Nhật Bản sẽ không quá vất vả như ở nước ta với các công việc như: thu hoạt ớt, hái cà chua, trồng rau, chăn nuôi bò, lợn, gà… được áp dụng công nghệ, máy móc tân tiến, hiện đại để giảm bớt sức lao động của con người.

1.png

Đơn hàng nông nghiệp là một trong những lựa chọn tối ưu cho lao động nữ đi Nhật

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký lựa chọn các đơn hàng khác như chế biến thực phẩm, đóng sách, gia công đồ sinh hoạt trong gia đình..

Trên đây là những đơn hàng đi Nhật được đánh giá cao về mức lương cũng như những chế độ đãi ngộ nhận được sự đăng ký tham gia của nhiều lao động nữ. Để có những quyết định đúng đắn và sáng suốt hãy đến với Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật theo số điện thoại: 0915.815.907 để được tư vấn và tham khảo những thông tin chính xác nhất.