Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Ngày nay, xã hội càng phát triển, tư tưởng ngày càng có nhiều biến đổi theo hướng tính cực hơn với suy nghĩ phụ nữ có thể làm chủ kinh tế cũng như gánh vác các công việc quan trọng như nam giới. Theo thông kê, số lượng lao động nữ đi xuất khẩu tại Nhật ngày càng tăng chiếm tới 40% trên tổng số lao động xuất khẩu do mong muốn kiếm tiền cho bản thân và gia đình, đồng thợi mang đến nhiều cơ hội mới cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn và lo lắng không biết lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây.

2d.png

Lao động nữ nên hay không nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

1. Thu nhập được cải thiện

Một trong những giải đáp cho việc lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không là việc thu nhập sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với việc lao động trong nước. Xét về mức độ phát triển, Nhật Bản đứng top thứ 3 thế giới cùng với đó là những đãi ngộ về lương cũng cao, phúc lợi xã hội cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Trung bình lao động trong nước có mức thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/ 1 tháng, đôi khi là thấp hơn ở một số lĩnh vực cùng với đó là những khoản chi tiêu sinh hoạt nhằm đáp ứng cuộc sống. Trong khi đó, lao động nữ xuất khẩu tại Nhật có cơ hội hưởng mức thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng/1 thángđã trừ phí sinh hoạt. Đây là mức thu nhập cao so với mặt bằng chung.

2. Nhiều ngành nghề nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe của nữ giới

Nhật Bản là một nước công nghiệp phát triển với nhiều ngành nghề, do đó, khi có câu hỏi lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản thì câu trả lời là nên đi vì thị trường công nghiệp tại đây có rất nhiều đơn hàng phù hợp với lao động nữ như: Đơn hàng đóng gói thực phẩm; đơn hàng may mặc; đơn hàng nông nghiệp; đơn hàng trồng hoa… Hầu hết, các đơn hàng này đều có tính chất công việc nhẹ nhàng, cần số lượng lao động lớn; có nhiều thời gian để tăng ca tạo ra cơ hội gia tăng thêm thu nhập cho nữ giới.

1a.jpg

Những công việc của các đơn hàng này đòi hỏi sự tỉ mẩn, chăm chỉ và kỹ lưỡng nên rất thích hợp với lao động nữ.

3. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm khi về nước

Một trong những lý do khiến nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản đó là môi trường làm việc tại Nhật sẽ đào tạo cho bạn một phong cách làm việc chuyên nghiệp, quy củ. Cùng với đó là những kiến thức về ngành nghề, về ngôn ngữ, rèn luyện được tinh thần chịu được áp lực cao. Đây là những tiền đề và những cơ hội cho bạn dễ dàng tìm kiếm được các công việc tốt hơn khi về nước. Bạn có thể đăng ký, tham gia ứng tuyển tại những công ty liên doanh Nhật Bản, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam… chắc chắn mức lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn mặt bằng chung của các lao động trong nước.

2c.jpg

Lao động nữ đi Nhật sẽ có nhiều cơ hội hơn khi về nước

Trên đây là những đánh giá giúp bạn giải đáp được thắc mắc lao đông nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Hiện nay, bên Trung tâm đào tạo VLE – Du học và Xuất khẩu lao động Nhật có nhiều đơn hàng đi Nhật dành cho nữ với chi phí hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0915.815.907 để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC