Home > CẨM NANG GIẢI ĐÁP > Du học Nhật bản

Du học Nhật bản

Quyết định đi du học không hề nhẹ - nó đòi hỏi bạn phải chuyển cuộc sống của mình đến một đất nước xa lạ, nơi mọi khía cạnh của mỗi ngày sẽ không được khám phá. Bạn sẽ được bao quanh bởi những người mới, nghe thấy những cụm từ chưa biết trước đây, ăn những món ăn lạ, theo một thói quen khác… bạn hiểu được điều đó. Du học Nhật Bản nơi truyền thống văn hóa giao thoa với thiết kế hiện đại. Là một thành phố đẳng cấp thế giới tuyệt đẹp, Tokyo sẽ gây ấn tượng với hầu hết mọi sinh viên đang xem xét một điểm đến du học.

Nhật Bản được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao

Nếu bạn quyết định đi du học ở Nhật Bản, điều đáng chú ý là nền giáo dục ở đất nước này rất được coi trọng. Dù là trường công hay tư, trường tiểu học hay trường đại học, hệ thống dựa trên thành tích được thực hiện trong cơ cấu giáo dục của Nhật Bản đã tạo ra một số kết quả nghiêm túc. Liên tục lọt vào top 10 quốc gia hàng đầu về giáo dục, bảo sao bạn không hào hứng khi bắt đầu chương trình du học Nhật Bản của mình? Bạn có thể dành một mùa hè ở Tokyo với Đại học Shisan, hoặc tận hưởng thành phố cổ kính lịch sử của kyoto , nơi có một trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản.

Di chuyển xung quanh là một làn gió 

Một trong những thách thức nhất của việc đi du lịch nước ngoài là phương tiện đi lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể đọc các biển báo hoặc không nhận ra điểm dừng của mình? Điều gì sẽ xảy ra nếu, tệ nhất là không có phương tiện công cộng? Không có gì trong số này là mối quan tâm với một chương trình du học Nhật Bản! Phương tiện di chuyển trong các thành phố của Nhật Bản bao gồm xe lửa và xe buýt được biết đến với sự hiệu quả và đúng giờ. Dịch: bạn sẽ không phải chờ đợi những chuyến tàu bị hoãn khi đang trên đường đến lớp hoặc gặp gỡ bạn bè để thưởng thức món Ramen. Khi di chuyển giữa các thành phố lớn ở Nhật Bản, đây là cơ hội để bạn đi tàu Shinkansen nổi tiếng, tàu cao tốc 320km / giờ. Được ca ngợi vì cả cực kỳ an toàn và đặc biệt thoải mái, vé lên và xuống Nhật Bản có nhiều mức giá khác nhau và có thể được đặt trước hoặc trả ngay, giúp cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn dễ dàng hơn nhiều.         

Cơ hội việc làm giúp bạn dễ dàng gia hạn thời gian lưu trú

Thật tự nhiên khi chuyến du ngoạn quốc tế của bạn bắt đầu cảm thấy như ở nhà sau một thời gian học tập ở nước ngoài. Bạn có thể bực bội khi trở về quê hương của mình và không biết chắc chắn khi nào bạn sẽ gặp lại gia đình và bạn bè quốc tế của mình. Đó là lợi ích chính của kinh nghiệm du học Nhật Bản: nhu cầu lao động nước ngoài rất lớn. Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn quyết định coi Nhật Bản là quê hương lâu dài của mình, thì nhu cầu về giáo viên tiếng Anh là không đổi, thường đi kèm với mức lương đảm bảo và bao gồm nhà ở.                  

Một trong những lý do không thể chối cãi nhất để đi du học ở Nhật Bản là tác động văn hóa to lớn của đất nước này đối với thế giới và một loạt các hoạt động hoàn toàn độc đáo mà bạn có thể tham gia nếu bạn đang muốn đi du học ở một nơi với nền văn hóa hào nhoáng, rực rỡ, công nghệ cao và có sức ảnh hưởng lớn, Nhật Bản là trung tâm của bạn. Khu phố Akihabara là biểu tượng của Tokyo: nổi tiếng là thị trấn điện, địa điểm du lịch nổi tiếng này có rất nhiều cửa hàng bán đồ điện tử, truyện tranh, phim hoạt hình và trò chơi điện tử, bao hàm nền văn hóa kỹ thuật điện tử của Nhật Bản. Tuy nhiên, đồ chơi nổi tiếng ở Nhật Bản không chỉ dừng lại ở đồ điện tử — Thế giới Hello Kitty chỉ là một trong nhiều địa điểm trên khắp đất nước mà bạn có thể tương tác với người bản địa Nhật Bản mang tính biểu tượng này.

Nhược điểm của việc du học Nhật Bản đối với sinh viên đại học

Tất cả đều có vẻ lý tưởng - điều gì có thể xảy ra? Nhật Bản thực sự có rất nhiều phẩm chất tích cực để cung cấp, nhưng mọi địa điểm đều đi kèm với một số bất ngờ khó chịu. Chúng tôi muốn chuẩn bị cho bạn một số tình huống ít hấp dẫn hơn mà bạn có thể mong đợi, và một số mẹo du học Nhật Bản để bạn có thể giải quyết chúng.Nhật Bản có chi phí sinh hoạt cực kỳ cao và thường xuyên được xếp vào danh sách những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống… hoặc thiếu sự cân bằng đó

Mặc dù Nhật Bản có đầy rẫy sự kích thích và giải trí, đất nước này được biết đến với thái độ làm việc siêng năng và làm trọng tâm.Đối với hầu hết sinh viên đi du học, mọi địa điểm đều sẽ đi kèm với những thách thức về văn hóa và có khả năng là rào cản ngôn ngữ. Kinh nghiệm này có thể nổi bật hơn ở Nhật Bản so với những nơi khác, do sự khác biệt to lớn so với tiếng Anh trong cả ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói. Tuy nhiên, điều này có thể chuyển thành một thử thách thú vị — tại sao bạn không đăng ký tham gia một lớp học viết tiếng Nhật? Bạn sẽ có thể linh hoạt khả năng nghệ thuật của mình, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và làm điều gì đó cảm thấy hiệu quả và bổ ích.Rào cản ngôn ngữ sang một bên, khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ có nguy cơ cảm thấy mình giống như một người ngoài cuộc chỉ xét về vẻ bề ngoài. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn ở một quốc gia đồng nhất như Nhật Bản, nơi có màu tóc hoặc màu mắt khác nhau thực sự rõ ràng. Bạn có thể cảm thấy giống như một kẻ lừa bịp bị chỉ ra hoặc bị nhìn chằm chằm — bạn sẽ bị chỉ ra và bắt đầu — và nó cũng có thể tạo ra một cuộc đấu tranh nội tâm mệt mỏi. 

Tuy nhiên, điều này không phải xác định trải nghiệm của bạn. Văn hóa Nhật Bản rất thân thiện và dễ tiếp thu, và nhiều khả năng bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi, tán dương và những câu hỏi về ngoại hình và nền tảng văn hóa khác nhau của mình. Thật là một cơ hội để trò chuyện, tìm hiểu về văn hóa của họ và chia sẻ một chút của riêng bạn, phải không?

Còn rất nhiều lợi ích khác khi đi du học Nhật Bản. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm hãy nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ tận tình:

Trung tâm VLE- đơn vị uy tín tại Hải Phòng được sự cho phép của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực Tuyển sinh Du Học và Tuyển dụng Kỹ Sư Nhật Bản

Tại đây có các chương trình đào tạo như:

  • Du học Nhật Bản- đi theo diện học bổng, vừa học vừa làm
  • Thực tập sinh- tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản
  • Kỹ năng đặc định- cơ hội cho người sau khi đi theo diện thực tập sinh muốn ở lại làm việc tại Nhật
  • Kỹ sư Nhật Bản- dành cho lao động chất lượng cao có mong muốn làm việc lâu dài

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLEwww.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline:    0915.815.907

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC