Home > TIN TỨC & SỰ KIỆN > Du học Nhật Bản tự túc cần những chi phí gì ?

Du học Nhật Bản tự túc cần những chi phí gì ?

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới. Việc lựa chọn cho con cái đi du học Nhật Bản cũng khiến cho các phụ huynh băn khoăn suy nghĩ về chi phí. Làm sao để có thể cho con đi du học Nhật Bản với mức chi phí tối giản nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những chi phí cần thiết cho du học Nhật Bản tự túc trong bài viết này nhé !

Du học tự túc

Du học tự túc là hình thức du học mà sinh viên và gia đình phải chi trả hoàn toàn 100% chi phí trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài mà không được hỗ trợ bất kì một khoản học bổng nào từ trường học, tổ chức,chính phủ. Hiện này hiện có tới hơn 85% sinh viện quốc tế lựa chọn hình thức du học tự túc này tại Nhật Bản.

Đối với nhiều học sinh, sinh viên thì việc săn học bổng không phải điều dễ dàng, nó bị tác động bởi nhiều yếu tố như thời gian, tính cạnh tranh,… Do đó, việc lựa chọn du học tự túc sẽ giúp học sinh – sinh viên thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình.

Các khoản chi phí tự túc trong du học Nhật Bản

Chi phí tự túc cho việc du học Nhật Bản mà mỗi du học sinh du học tự túc tại Nhật Bản cần chi trả bao gồm có :

Học phí tiếng Nhật

Học phí trường học

Học phí trường học tiếng

Chuẩn bị hồ sơ du học

Xin cấp visa và nộp hồ sơ du học

Đặt vé máy bay cùng các thủ tục đi kèm

Chi phí sinh hoạt

Chi tiết các khoản phí du học Nhật Bản tự túc

Chi phí học tiếng Nhật

Học tiếng là điều kiện bắt buộc khi tham gia du học nước Nhật, bạn cần đạt điều kiện tối thiểu trình độ N5 năng lực tiếng Nhật JLPT. Hiện nay, có nhiều trung tâm Nhật ngữ đào tạo, ôn luyện thi cho học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Nhật. Các khóa tiếng Nhật chia thành nhiều khóa học khác nhau: tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc…

Mỗi khóa học giao động trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng với mức phí ~ 10 – 13 triệu.

Chi phí học tập tại trường học Nhật

Đây là khoản tiền lớn nhất trong tất cả các khoản tiền bạn cần chi trả để đi du học Nhật Bản tự túc. Bạn cần đóng 1 – 2 học kỳ ngay khi nhập học tại trường. Chính phủ Nhật đã có quy định cho học phí của các trường tư và trường công không chênh lệch quá 40%.

Các trường đại học quốc gia & công lập có mức học phí giao động 540.000 yên (~ 108.000.000 VNĐ/năm) cho cả bậc đại học và cao học.

Các trường Nhật ngữ mức học phí giao động trong khoảng 600.000 – 750.000 yên và giảm dần  trong các năm tiếp theo.

Ngoài ra, sinh viên cần đóng thêm một số các khoản chi phí phát sinh ngoài như phí nhập học, cơ sở hạ tầng, hoạt động ngoại khóa.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Phần lớn các sinh viên mới sang Nhật du học đều lựa chọn ở tại ký túc xá trường. Tuy nhiên, một số trường học không đáp ứng đủ ký túc xá cho sinh viên khiến bạn phải thuê trọ  bên ngoài. Chi phí  thuê trọ này sẽ được tính dựa trên khu vực và điều kiện nơi bạn thuê. Các chi phí sinh hoạt sẽ tăng cao khi bạn cần thuê trọ ngoài. Hãy lưu ý làm việc ngày với bên trung tâm hỗ trợ bạn dịch vụ du học Nhật để đăng ký trước KTX với trường học để có thể tiết kiệm chi phí phòng trọ này.

Ngoài ra, còn có chi phí ăn uống, đồ dùng cá nhân, dịch vụ viễn thông,… mà sinh viên du học tự túc tại Nhật cần chi trả. 

Bài viết được viết bởi,      Trung tâm Du học & XKLĐ VLE tại Hải Phòng đã được cấp phép bở Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội chuyên cung cấp dịch vụ Du học Nhật Bản tại Hải Phòng chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu khu vực. Hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc tận tình bạn đến với chúng tôi!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm VLE: www.facebook.com/xkldNhat.Hp/

  • Địa chỉ: Đường Hải Triều (Quốc lộ 10), P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0915.815.907

 

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC DU HỌC